Chị em có nên tẩy lông vùng kín khi mang thai?

Có nên tẩy lông vùng kín khi mang thai là một trong những câu hỏi đang gây nhiều tranh cãi hiện nay. Không chỉ liên quan đến thuần phong mỹ tục. Tẩy lông vùng kín cũng ảnh hưởng ít nhiều về sức khỏe của thai phụ cũng khiến nhiều người lo lắng. Vậy việc tẩy lông vùng kín khi mang thai có thật sự cần thiết hay không? Và nguyên do tại sao mà nhiều người có nhu cầu triệt lông vùng kín như vậy? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây!

Tại sao có nhiều người muốn tẩy lông khi mang thai?

Lý do khiến chị em muốn tẩy lông vùng kín khi mang thai

Khi mang thai, những thay đổi bất thường hormon phụ nữ sẽ gây ra nhiều thay đổi trên cơ thể. Đặc biệt những bộ phận như lông, tóc và móng tay dày lên là những dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Chu kỳ tăng trưởng tích cực kéo dài lâu hơn. Tóc trên đầu có thể mọc dày hơn. Lúc đó, phụ nữ sẽ cảm thấy ít tóc rụng hơn trong bàn chải hoặc khi tắm.

Mặc dù đem lại nhiều hiệu quả tích cực nhưng việc tóc dày hơn nghe có vẻ hay, nhưng thật không may, ngay cả những phần lông tay, lông chân trên cơ thể cũng mọc dài và rậm theo. Nhiều phụ nữ trải qua sự phát triển tóc ở những nơi không mong muốn như nách, chân tay và đường bikini.

Là phụ nữ, ai cũng quan tâm đến ngoại hình của mình. Vì vậy, khi nhận thấy những dấu hiệu như vậy thì có khá nhiều người tự ti. Nhiều người muốn tẩy lông cô bé để có thể dễ dàng vệ sinh cơ thể hơn. Vậy có nên tẩy lông vùng kín khi mang thai?

Lông ở vùng kín có tác dụng gì?

Lông ở vùng kín có tác dụng gì

Như chúng ta đã biết, lông mu có tác dụng bảo vệ cô bé, giúp cô bé tránh khỏi sự xâm hại của vi khuẩn và tránh mầm bệnh.

Lông mu giúp giảm sự ma sát vùng kín: Trên thực tế, các hoạt động thường ngày như chạy bộ, đạp xe hoặc đi lại luôn tạo ra sự ma sát nhất định ở vùng háng. Mất đi lớp lông mu sẽ khiến cho vùng da đó nhắn mịn nhưng sẽ gây nên hậu quả kích ứng. Tình trạng cọ xát giữ lớp da và quần lót sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và bức bối. Vì thế, lớp lông mu thực chất làm giảm sự ma sát cho vùng kín.

Lớp lông vùng kín tạo nên sức hấp dẫn: Ngoài ra, lông mu còn giúp giữ nhiệt hiệu quả, tạo nên sự hấp dẫn trong việc quan hệ tình dục và sức quyến rũ trên cơ thể,… 

Có nên tẩy lông vùng kín khi mang thai hay không?

Có nên triệt lông vùng kín khi mang thai hay không?

Theo các thống kê và lời khuyên từ bác sĩ thì việc cạo, tẩy lông mu trong khi mang thai có khá nhiều ưu điểm, trong đó kể đến như:

– Vùng kín được cạo sạch sẽ thì vệ sinh dễ dàng hơn trong quá trình chăm sóc sau sinh.

– Giúp bác sĩ, y tá dễ dàng thăm khám thai nhi và chăm sóc trong việc sinh nở.

– Tiện lợi cho việc cắt, rạch tầng sinh môn.

– Giảm nguy cơ mẹ và con bị nhiễm trùng sau sinh non.

Những lưu ý khi triệt lông ở thời kỳ mang thai

Những lưu ý khi triệt lông ở thời kỳ mang thai

Tuy nhiên, giống như những lưu ý chung thì việc tẩy lông vùng kín cũng cần được lưu ý khi sử dụng các loại hóa chất, gel để cạo, tẩy vùng kín. Các mẹ cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi đưa ra quyết định. Sau đây là một số bước bạn cần tuân thủ để việc triệt lông vùng kín được tốt hơn.

– Trước và sau khi tẩy lông, bạn nên làm sạch vùng kín. Giúp bụi bẩn bã nhờn được loại bỏ tối ưu, cùng với đó lỗ chân lông được thông thoáng. 

– Trong quá trình triệt lông vùng kín, chị em không nên sử dụng phương pháp gây kích ứng da. 

– Sử dụng nguyên liệu tự nhiên tuy đem lại hiệu quả chậm nhưng sẽ an toàn hơn

– Thường xuyên theo dõi và quan sát vùng kín sau khi triệt

Trên đây, chúng tôi đã phần nào giải đáp câu hỏi Có nên tẩy lông vùng kín khi mang thai? của bạn. Hãy liên hệ với Kiến Thức Phụ Khoa nếu bạn có những thắc mắc cần giải đáp nhé!

Xem thêm:

Những phương pháp triệt lông bikini an toàn nhất hiện nay

Có nên tẩy lông vùng kín – Những điều bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *