Thu nhỏ vùng kín có nguy hiểm không?

Bạn là phụ nữ sau sinh? Bạn đang cảm thấy thiếu tự tin, e dè khi gần gũi chồng bởi cô bé của mình bị giãn rộng? Bạn tìm hiểu và muốn thu nhỏ cô bé của mình? Tuy nhiên bạn lại do dự bởi thắc mắc thu nhỏ vùng kín có nguy hiểm không? Hãy cùng Kiến Thức Phụ Khoa tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết về phương pháp thu nhỏ vùng kín

Những điều cần biết về phương pháp thu nhỏ vùng kín

Thu nhỏ vùng kín là thực hiện các thủ thuật nhỏ để giảm kích thước âm đạo. Phương pháp này sẽ tác động vào cơ vùng âm đạo, thành âm đạo. Từ đó, khôi phục tính thẩm mỹ, chức năng, trẻ hóa cô bé. Đây là phương pháp hiện đại, có hiệu quả nhanh chóng. Quá trình tiểu phẫu cũng chỉ kéo dài 20 – 30 phút với độ chính xác và an toàn cao.

Bởi vậy hiện nay thu nhỏ vùng kín rất phổ biến nhưng không phải thủ thuật này có thể được thực hiện trên tất cả mọi người. Thu nhỏ vùng kín có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào cơ thể bạn. Kiến thức phụ khoa đã chia đối tượng nên làm và không nên làm thẩm mỹ vùng kín ngay dưới đây. 

Đối tượng nên làm:

Đối tượng nên làm phẫu thuật thu nhỏ vùng kín
 • Phụ nữ sau sinh nhiều lần có tác động vào tầng sinh môn.
 • Đối tượng có âm đạo giãn rộng, lão hóa, đàn hồi kèm ảnh hưởng quan hệ vợ chồng.
 • Phụ nữ có dị tật bẩm sinh vùng kín
 • Nữ giới gặp bất thường ở vùng kín sau tai nạn.
 • Môi lớn, môi bé phình to, dài, nhăn nheo
 • Những đối tượng có mong muốn cải thiện thẩm mỹ vùng kín.

Đối tượng không nên làm:

 • Phụ nữ đang mang thai
 • Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt
 • Mắc các bệnh lý phụ khoa: viêm nhiễm, nhiễm khuẩn,..
 • Mắc các bệnh lý mãn tính: đái tháo đường, tim mạch,…
 • Các bệnh lý bất thường về tâm sinh lý 

Thu nhỏ vùng kín có nguy hiểm không?

Thu nhỏ vùng kín có nguy hiểm không

Hiện nay có rất nhiều biện pháp thu nhỏ vùng kín tự nhiên như các bài tập kegel, xông vùng kín,… Với các phương pháp an toàn này thì các chị em phải kiên trì và theo đuổi lâu dài bởi nó chỉ mang lại hiệu quả trong một thời gian ngắn. Mặt khác đối với những chị em có vùng kín giãn rộng và mất đàn hồi nhiều thì rất khó đạt được hiệu quả.

Bởi vậy các chị em hay tìm đến các phương pháp thẩm mỹ thu nhỏ vùng kín. Tuy nhiên lại khá lo lắng thu nhỏ vùng kín bằng thẩm mỹ có nguy hiểm không? Thì câu trả lời là thẩm mỹ vùng kín không nguy hiểm nếu được thực hiện đúng nguyên tắc và đảm bảo kỹ thuật ở các cơ sở y tế có chuyên môn cao, thiết bị hiện đại và đã được chứng nhận.

Ngược lại, khi chị em thực hiện thu nhỏ cô bé tại những cơ sở chất lượng không đạt chuẩn và thực hiện không đúng quy trình thì có thể xảy ra các biến chứng nguy hiểm. 

Một số biến chứng thu nhỏ vùng kín

Những biến chứng khi thu nhỏ vùng kín

– Gây mê, nhiễm trùng: đây là một thủ thuật ngoại khoa nên có tất cả cả nguy cơ của biến chứng phẫu thuật : viêm nhiễm do vô khuẩn không tốt, …

– Chảy máu: phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín có các can thiệp thu gọn trực tiếp vào các cơ vùng kín nên yêu cầu người phẫu thuật viên phải khéo léo để hạn chế tổn thương mô xung quanh. Chảy máu có thể trong hay sau quá trình mổ.

– Tổn thương trực tràng – âm đạo: biến chứng này rất nguy hiểm, biến chứng xảy ra khi bác sĩ thực hiện không nắm vững cấu trúc giải phẫu. Bệnh nhân có thể bị đứt, thủng trực tràng, hoặc niệu đạo gây tác động vào cơ thắt hậu môn ảnh hưởng đến nhiệm vụ tự chủ khi đi đại tiện. 

– Kết quả sau thẩm mỹ không tốt: thẩm mỹ xong nhưng cô bé không thu nhỏ, mất cảm hay đau nhiều khi quan hệ,…

Chính vì thế, dù thu nhỏ vùng kín có nguy hiểm không thì các chị em cũng cần phải cân nhắc kĩ càn để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất. Đặc biệt là không nên ham rẻ hay không tìm hiểu kỹ khi thẩm mỹ vùng kín dễ dẫn tới những rủi ro, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng.

Thẩm mỹ vùng kín ở đâu tốt?

Thẩm mỹ vùng kín ở đâu tốt

Nếu như chị em ở tại Hà Nội, chị em có thể tìm tới các cơ sở chuyên khoa, có dịch vụ phẫu thuật thu hẹp âm đạo có chuyên môn cao, uy tín và đủ thẩm quyền giấy phép thực hiện. Dưới đây là một số cơ sở y tế chị em có thể tin tưởng lựa chọn :

 • Bệnh viện Phụ sản Trung Ương
 • Bệnh viện Phụ sản Hà Nội
 • Phòng khám đa khoa Quốc Tế Hà Nội
 • Bệnh viện Bạch Mai
 • Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội. 

Hy vọng qua bài viết của Kiến Thức Phụ Khoa, chị em đã có câu trả lời cho thu nhỏ vùng kín có nguy hiểm không? Nếu đang có nhiều thắc mắc về thẩm mỹ vùng kín thì chị em hãy tìm đến các chuyên gia y tế để được sự tư vấn và các lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình.

Xem thêm:

Nhận biết 3 cấp độ sa cổ tử cung ở chị em phụ nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *