Vá màng trinh tại nhà: Hậu quả khó lường cho “cô bé”

Ngày càng nhiều chị em phụ nữ có xu hướng tìm đến thủ thuật vá màng trinh. Thủ thuật này giúp chị em lấy lại được sự tự tin của mình trong mắt bạn tình. Tuy nhiên, chi phí vá màng trinh tại các cơ sở y tế khá đắt đỏ. Nhiều chị em đã tìm đến những cách vá màng trinh tại gia. Một câu hỏi đặt ra là: “Có nên vá màng trinh tại nhà không?”. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Có nên vá màng trinh tại gia không?

Có nên vá màng trinh tại gia không?

Nhiều phụ nữ chọn cách vá màng trinh tại gia để tiết kiệm khoản chi phí đắt đỏ tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây không phải là cách vá màng trinh an toàn. Cách làm này không được khuyến cáo, chủ yếu là do một số nguyên do như sau: 

Không mang lại hiệu quả mong muốn

Khi làm tại nhà, nữ giới có thể tìm phải những bác sĩ có trình độ tay nghề không đảm bảo. Nhiều khả năng là sau khi thủ thuật, chị em không thể lấy lại được màng trinh nguyên vẹn. Vùng âm đạo không những có sẹo mà còn gặp những biến chứng nguy hiểm như màng trinh không liền hoặc hoặc trinh bị bịt kín. 

Màng trinh bị bịt kín làm kinh nguyệt không thoát ra ngoài được, gây tắc kinh, có thể dẫn đến hậu quả khó lường. Cách vá màng trinh tại nhà không những không mang lại hiệu quả mong muốn mà còn có thể gặp những hậu quả xấu khó lường. 

Viêm nhiễm sau vá màng trinh tại nhà

Nguy cơ viêm nhiễm khi vá màng trinh tại nhà

Nếu vá màng trinh tại các cơ sở uy tín, nữ giới sẽ được kiểm tra sức khỏe vùng kín. Sau đó, nếu không mắc bất kỳ bệnh phụ khoa nào mới có thể thực hiện vá màng trinh. Còn khi làm tại nhà, chị em sẽ khó có thể đảm bảo sẽ không có nguy cơ gì nào xảy ra. Vấn đề an toàn đã không được đảm bảo ngay từ ban đầu. Khả năng bị viêm nhiễm ở đây là rất cao mà chị em không lường trước được.

Gây biến chứng nguy hiểm hậu phẫu

Vá màng trinh tại nhà sẽ không đảm bảo đủ dụng cụ và điều kiện sạch sẽ ở các trung tâm uy tín. Môi trường làm thủ thuật cũng không đảm bảo. Nguy cơ chị em bị nhiễm trùng hậu phẫu là rất cao. Khi đã bị các hiện tượng viêm nhiễm, nếu không nhanh điều trị có thể gây những biến chứng nguy hiểm. Trường hợp xấu nhất có thể chị em sẽ bị vô sinh. Điều này thực sự nguy hiểm mà nữ giới không được chủ quan.

Quy trình vá màng trinh đúng chuẩn

Quy trình vá màng trinh đúng chuẩn

Phương pháp vá màng trinh tại nhà là cách làm không được các chuyên gia khuyến khích. Nữ giới nếu vẫn chọn làm ở  nhà thì sẽ có khả năng gặp các biến chứng nguy hiểm. Chị em có thể tham khảo qua quy trình vá màng trinh tự nhiên tại các cơ sở uy tín hiện nay như sau: 

Kiểm tra sức khỏe vùng kín

Đây là bước đầu rất quan trọng phải làm trước khi phái nữ định tiến hành bất cứ thủ thuật gì liên quan đến đường sinh dục. Chị em sẽ được kiểm tra sức khỏe vùng kín xem có  bị viêm nhiễm gì không.

Nếu phát hiện bất cứ tình trạng bất thường gì, nữ giới cần phải điều trị dứt điểm mới có thể tiến hành thủ thuật vá màng trinh. Tuy nhiên, nếu vá màng trinh tại nhà, thông thường nữ giới sẽ bỏ qua bước này và trực tiếp vá luôn. 

Chuẩn bị thực hiện vá màng trinh

Chuẩn bị thực hiện vá màng trinh

Các bác sĩ sẽ chuẩn bị các thiết bị, dụng cụ y tế và phòng vô trùng để phục vụ thủ thuật. Nữ giới sẽ thay quần áo rộng và lên bàn chờ vá màng trinh. Bác sĩ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đồng thời tiêm thuốc gây tê để giảm bớt đau đớn cho chị em. Tất cả mọi thứ đều được đảm bảo vô trùng.

Tiến hành thủ thuật vá màng trinh

Sau khi chuẩn bị xong mọi thứ, bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật. Đầu tiên là dùng kẹp kéo các mép màng trinh đã bị rách liền lại, rồi dùng chỉ tự tiêu để khâu lại với nhau. Động tác thường phải rất khéo léo để trông vết vá sao cho tự nhiên và thẩm mỹ nhất. Cuối cùng các bác sĩ sẽ sát trùng vết thương lại lần lần nữa. Thủ thuật này tuy đơn giản nhưng đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề, khéo léo. 

Chăm sóc sau vá màng trinh

Chăm sóc sau vá màng trinh tránh viêm nhiễm

Đây cũng là bước cực kỳ quan trọng, đảm bảo sự thành công cuối cùng của thủ thuật. Bác sĩ sẽ sát trùng lần cuối cùng để tránh viêm nhiễm. Sau đó, bác sĩ sẽ kê thêm một vài liều giảm đau và tư vấn cho chị em về cách chăm sóc vết thương sau thủ thuật.

Nhìn chung, khi vá màng trinh ở nhà chị em cũng cơ bản tuân theo các bước như trên. Tuy nhiên, điều kiện vệ sinh, vô trùng lại không hề được đảm bảo. Hơn nữa, việc chăm sóc vùng kín sau vá màng trinh không được nữ giới chú trọng. Khả năng gặp những hậu quả khôn lường là rất cao. 

Kiến Thức Phụ Khoa vừa chia sẻ tới bạn một vài kinh nghiệm về vá màng trinh tại nhà. Tuy nhiên, chị em vẫn nên tìm đến các cơ sở uy tín để thực hiện vá màng trinh.

Xem thêm:

Vùng kín có mùi hôi và ngứa, dấu hiệu cảnh báo bệnh phụ khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *